Full Version
Bài viết này là tập hợp của 1 số đề thi IQ test và GMAT tuyển dụng cũng như kinh nghiệm thi và phỏng vấn mình thu lượm được trong khi xin việc sau khi tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội với bằng loại ưu (tưởng bằng ngon xin việc dễ, ai dè chỉ dùng để xét hồ sơ). Tiện thể đem chia sẻ luôn với các bạn là sinh viên sắp và mới ra trường, khẻo để lâu lại quên.

Tùy vào từng công ty họ lại có những hình thức thi tuyển dụng khác nhau. Thông thường 1 công ty khi tuyển dụng thường có 3 vòng: vòng thi loại trực tiếp (IQ test/GMAT + English + Chuyên ngành) + vòng phỏng vấn lần 1: nói chuyên với phòng ban mà mình xin việc tại công ty đó + vòng phỏng vấn lần 2: gặp mặt ban giám đốc công ty. Theo kinh nghiệm biết được thì vòng thi loại trực tiếp sẽ loại được đáng kể ứng viên (1 nửa hoặc hơn thế nữa).

Để có kết quả tốt trong vòng 1, bạn nên luyện tập trước 1 số đề thi IQ và GMAT mẫu. Bài thi trắc nghiệm bằng English nên các bạn cũng cần phải làm vài lần cho quen tiếng Anh. Trong quá trình thi bạn sẽ không được dùng máy tính, cũng không có giấy nháp (nháp trực tiếp vào tờ ghi đáp án). Do vậy, kinh nghiệm của mình là bạn nên luyện làm bằng tay các đề thi ở nhà (không dùng calculator nha). Bài thi GMAT tuyển dụng thường có 20 câu và 30 phút thi. Phòng tuyển dụng của các công ty, họ cũng lấy đề thi trên mạng thôi nên các bạn yên tâm là sẽ gặp lại 1 vài câu bạn đã ôn :).

Tải đề thi IQ và GMAT tuyển dụng tại đây

Dành cho các bạn chuyên ngành điện - điện tử:
Tải đề thi Điện/ Điện Tử Canon Thăng Long tại đây.
Theo mình cảm nhận thì đề thi điện ở Thăng Long có vẻ dễ hơn ở Quế Võ và hầu như lần nào họ cũng chỉ ra 1 đề điện trên thôi. Các bạn ôn luyện kỹ, vào được vòng 2 sẽ ko có gì khó.

Sau khi được gọi điện thông báo là bạn đã qua vòng loại, hãy chuẩn bị cho vòng phỏng vấn kế tiếp nào. Đây là 1 số câu hỏi phỏng vấn mình gặp phải trong vòng phỏng vấn.

+ Can you introduce yourself?
+ Why do you want to work for?
+ Which type of job do you want to work for (e.g: repair, improve, analysis...)
+ Why do you leave your current job? Why?
+ Do you want to study higher for a master degree or study abroad?
+ Could you introduce about your final year project? which role did you take part in that project?
+ How many company have you worked for? for which position?
+ What are your strong points and weak points?


Cuối cùng, chúc các bạn thành công và có được công việc mình mong muốn.
Full Version

0 comments:

Post a Comment