Full Version
Giới thiệu
Pokémon Online - Battle Simulator  là game mô phỏng trận đấu giữa Pokemon phổ biến nhất với trên 900,000 trận đấu trong tháng 12 năm 2010. Game cho phép người chơi trải nghiệm các trận đấu giữa các Pokemon trainers trong thời gian thực. Game được viết bằng C++ và nền tảng QT. Các bạn có thể chơi Pokemon Online hoàn toàn miễn phí trên Windows, MAC, điện thoại Android và Linux.

Thông tin game
Pokémon Online
LogoPO.png
Language Multilingual (primarily English)
Status Active
Run 2010 - Present
Date opened March 2010
Creator coyotte508
Forum PO forums
Mascot Dratini
Website Main Page

Tính năng
- Hỗ trợ unicode nên mem có thể chat = tiếng Việt
- Hỗ trợ Double Battle
- Sprite Pokémon Heart Gold and Silver Soul
- Pokémon Cries, Music
- Đồ họa đẹp (quá đẹp)
- Cửa sổ lớn hơn nhiều so với SB. Giao diện thân thiện
- Có tính năng Trainer Edit như NB
- Team Buildier trực quan, có thể import team từ SB và NB, có box
- Từng move có detail, BP, PP...
- Có Pokédex, Type Chart , Damage Calculator (sẽ có)
- Khi battle, thanh HP sẽ chạy lên chạy xuống như kiểu GBA và DS
- Log có màu và dễ nhìn hơn.

Hướng dẫn chơi Pokemon Online
(nguồn vnsharing.net)

I. Cài đặt

Các bạn lên trang chủ của Pokemon Online (PO) : www.pokemon-online.eu, vào phần Download, chọn Client, rồi chọn Windows (chơi trên PC)
 

II. Giao diệnTrong mục File, có phần Load Team và ... Quit. Hiện giờ ta chưa có Team nào thì chưa cần chọn phần này làm gì.
Trong mục Style, có các Style cho bạn chọn nhưng thực ra tớ thấy chả có gì khác nhau. 
Trong mục Language, có ngôn ngữ khác nhau, không có Vietnamese đâu  Mặc định là English thôi.

Giờ nhìn xuống phần chính, Credits cũng bỏ qua nhé =.=

III. Team Builder
Team Builder là nơi các bạn có thể build Team cho mình.
Có thể thấy rõ 4 mục lớn : Trainer, Team, Box, Pokedex.

 • Trainer : Bạn cần điền tên vào đây (đó sẽ là tên Log In của bạn), ngoài ra còn 1 số mục như Name Color (đổi màu tên), Trainer Information (thông tin người chơi), Winning Message (thông điệp hiện ra khi bạn chiến thắng) và Losing Message (thông điệp hiện ra khi bạn thua trận).
 • Team : Phần chính của Team Builder là đây. Điểm khác biệt lớn nhất và cuốn hút nhất của Teambuilder. Bạn cần click chọn vào phần đỏ rồi nhập tên Pokemon vào. Đặc biệt là phần tên này có hiện ra gợi ý bên dưới, thí dụ bạn cần Dialga, chỉ cần ấn Dial là đã có gợi ý Dialga phía dưới để bạn ấn vào rồi. Khi bạn nhập xong tên thì Enter (nếu click chọn bằng scroll phía dưới thì không cần), lúc này sẽ hiện đầy đủ các thông tin để chỉnh sửa.
  Khung màu xanh lá là khung nhập EVs, bạn có thể nhập EVs chay như SB, hay kéo thanh chỉnh ở đó để tăng / giảm mức EVs nhập (thực ra nhập chay nhanh hơn nhiều). Chỉ có điều khác với SB là khi cầm Choice Item rồi nhập EVs bạn vẫn chỉ thấy mức Stats lúc đã nhập EVs (tức là nếu base 130 nhập 255 EVs và Nature+ thì dù cầm Choice cũng chỉ nhìn thấy 394 chứ không phải 591 như SB)
  Khung màu xanh dương là khung nhập Move, bạn có thể đánh tên Move ra (và khi đánh cũng sẽ có gợi ý cho bạn click chọn), hoặc click chọn trong List bên trên như SB.
  Khung màu cam là khung Advanced (chọn Side Window), lúc này sẽ có 1 bảng phụ hiện ra bên phải Team Builder, cho phép bạn chinh IVs, Hidden Power, Happiness
  Khung màu hồng cho phép bạn nhập Team đã Build từ SB (bằng cách Edit -> Export to Text ở SB -> Copy toàn bộ -> Paste sang)
  Ngoài ra có nhiều thông tin cần thiết khác cho bạn xem như Gender, Type, Nature, Nickname.

 • Side Window : Khung màu xanh trên cùng cho phép bạn chỉnh Hidden Power cho Pokemon, đặc biệt đối với các Legend thì bạn khỏi phải chỉnh qua chỉnh lại . Điều này tiết kiệm kha khá thời gian mày mò IVs legal, đồng thời không hề giảm sức mạnh của Pokemon. Khung màu đỏ để thay đổi Happiness và Shiny (không quá quan trọng, Happiness nhập 0 nếu dùng Frustration và 255 nếu dùng Return, còn Shiny thì tuỳ bạn có thích Pokemon Shiny không). Khung màu vàng chỉ available đối với các Pokemon có nhiều Form như Deoxys, Rotom-A, Shaymin,... và chọn lựa cũng tương đối đơn giản.

  .
 • Box : Option thứ 3 của PO, và cũng là 1 nét rất mới so với SB. Ở đây bạn có thể thay đổi thứ tự của Pokemon trong Team đang sử dụng bằng Change Order, có thể cất giữ Pokemon nhất định vào Box riêng (với đầy đủ các thông tin như EVs, Item, Nature, Moves,....) và thay thế Pokemon cất giữ đó với 1 Pokemon trong Team (thay thế hoàn toàn luôn) qua Store - Withdraw. Ngoài ra nếu không muốn thay thế hoàn toàn thi bạn có thể dùng lệnh Switch bên dưới Withdraw để đảo vị trí Pokemon trong Box và trong Team. Cuối cùng là Delete giúp bạn xoá bỏ bớt những Build không cần thiết hoặc Build lỗi. Đây quả thật là bước tiến bộ vượt bậc trong quá trình Build Team, vì nó rút ngắn thời gian Build đi rất rất nhiều, có khi tớ chỉ mất 1-2’ để build xong 1 Team mà thôi. Chưa kể phần Box có tới 26 Box, tức là bạn có thể chứa trong 26 Box khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phân chia từng Box thành từng khu vực lưu giữ các Pokemon có nhiệm vụ khác nhau, như Box A chứa Lead, Box B chứa Attacker, Box C chứa Wall,.... và lưu càng nhiều Build thì quá trình Build Team của bạn về sau càng nhanh gọn.


 • Pokedex : Một phần không quá quan trọng đối với Competitive Battle, nhưng nếu có hứng thú thì bạn có thể giở ra xem. Nếu có xem thì thường chỉ xem Type Chart thôi, ngoài ra còn DMG Calculator, đáng tiếc lại chưa phát triển hoàn chỉnh 
 • Tab dưới : Gồm New, Load, Save và Close. 3 mục đầu đều liên quan tới Team Build, khá giống với SB. Close để tắt ứng dụng đi cho đỡ chật màn hình 

Xong xuôi phần Build Team, đến giờ lên Server nào. Hiện nay thì hầu hết VNese đều tập trung ở Beta Server (cũng là Server đông nhất). Bạn muốn vào thì click đúp là OK.Ở trên thanh công cụ khi lên Server thành công sẽ có các mục File - Style - Options - Tiers - Battle Options. File cũng na ná như SB nên tớ không giới thiệu thêm. 2 mục tiếp theo là Style và Options thì tớ khuyên là để nguyên. Tiers cho phép bạn chỉnh Tier bạn muốn đấu, mặc định là Overused - OU (ngoài ra có UU, NU, Uber, OUDoubles,...). Cuối cùng là Battle Options, tớ cũng khuyên là nên để như mặc định.
Tới phần dưới, bạn có Find Battle, Register, Exit và Send. Find Battle kiểu như Find Match ở SB ấy. Register hình như bắt đầu đăng ký cái gì đó (tớ cũng chả rõ, hình như không quan trọng lắm ). Exit để thoát khỏi SB.
Lưu ý : Khi Find battle nhớ ấn File - Load Team - chọn Team - OK rồi mới Find Battle nhé

Các bạn có thể xem video tham khảo này


Full Version

0 comments:

Post a Comment